Kinh nghiệm sơn đồ gỗ nội thất dễ dàng, an toàn

Loại giấy nhám tốt nhất là giấy nhám garnet, có màu nâu đỏ, lớp cát dày vừa phải nên rất phù hợp với chà nhám đồ nội thất.

Kinh nghiệm sơn đồ gỗ sẽ giúp bạn dễ dàng sơn đồ nội thất như bàn, ghế, tủ, giường, cửa… đẹp như những người thợ chuyên nghiệp. Vậy kinh nghiệm sơn đồ gỗ nội thất như thế là chuẩn nhất?

Mua nhà đã khó nay còn phải sắm các vật dụng nội thất đắt đỏ. Vậy tại sao, bạn không mua đồ gỗ nội thất cũ và tự sơn đồ nội thất. Điều này sẽ giúp bạn tiết kiệm một khoản chi phí khá lớn

Nhưng hiện nay, có quá nhiều kinh nghiệm sơn đồ gỗ được chia sẻ rất nhiều trên các phương tiện truyền thông đại chúng. Bạn thật khó có thể biết, cách sơn nào mang lại kết quả tốt nhất.

Hiểu khó khăn đó, bài viết dưới đây đã tổng hợp các kinh nghiệm từ các chuyên gia về cách tự sơn đồ nội thất đẹp như thợ cấp cao. Cùng theo dõi nhé!

Đánh bóng bề mặt

Đánh bóng là bước đầu tiên nhưng vô cùng cần thiết, nhất định không được bỏ qua. Theo các chuyên gia đồ gỗ cho hay, chà nhám là yếu tố quyết định để có lớp sơn đồ gỗ mịn màng, tự nhiên.

Chú ý, khi chà không nên chà mạnh trong một khoảng thời gian dài vì có thể làm mỏng đồ vật hay gây lồi lõm. Bạn chỉ cần chà nhám một chút đủ để lớp sơn lót có thể bám vào gỗ.

Loại giấy nhám tốt nhất là giấy nhám garnet, có màu nâu đỏ, lớp cát dày vừa phải nên rất phù hợp với chà nhám đồ nội thất.

Loại bỏ bụi bẩn

Giống như việc mua nhà đất, phải vệ sinh sạch sẽ và bày trí đồ nội thất trước khi đến ở. Sơn đồ gỗ nội thất cũng không ngoại lệ, bạn phải làm sạch lớp bụi bẩn trên bề mặt bằng miếng vải. Đây cũng là một trong những yếu tố quyết định đến độ mịn màng của lớp sơn cuối cùng.

Chú ý, khi lau bụi bẩn không nên dùng khăn giấy, chúng có thể làm cho lớp bề mặt mất đi độ nhẵn, độ trơn láng.

Sơn lót đồ gỗ

Bước thứ ba là sơn lót bằng cách dùng con lăn nhỏ và sơn một lớp sơn lót lên trên bề mặt. Bạn không quên sử dụng thêm chổi quét nhỏ sơn vào những vị trí mà con lăn không tiếp xúc được.

Hoàn thành lớp sơn lót thì tiếp tục chà nhám một lần nữa để chắc chắn loại sạch lớp sơn bị bong tróc hay vón cục và lau sạch bằng vải mềm.

Sơn đồ gỗ nội thất

Bạn dùng con lăn nhỏ để sơn ba lớp sơn lên bề mặt sẩn phẩm. Nhưng bạn phải đảm bảo mọi lớp sơn bong hay vón cục đã được loại sạch để cuối cùng có được lớp sơn mịn đẹp. Tiếp tục dùng giấy nhám và mảnh vải sạch để lau lại sản phẩm đồ gỗ nội thất.

Lớp bảo vệ

Thao tác cuối cùng là dùng con lăn mới để sơn một lớp bóng lên trên bề mặt đồ gỗ nội thất. Khi lăn phải nhẹ nhàng, đều tay để hạn chế tối đa lớp sơn bị bong tróc. Chờ đợi 3 ngày cho lớp sơn khô thì có thể đưa vào sử dụng.

Cùng Danh Mục:

Nội Dung Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *