Tìm hiểu thị trường bất động sản nửa đầu năm mới

Đặc biệt, theo thống kê chung của cả nước thì doanh nghiệp hoạt động kinh doanh trong lĩnh vực bất động sản có số

Theo báo cáo thị trường bất động sản nửa đầu năm 2016 đã có thêm 1.354 doanh nghiệp thành lập mới, số vốn đạt 107.909 tỷ đồng. Chỉ với những con số đơn giản như vậy cũng cho thấy sức hút vốn cực lớn của ngành kinh doanh bất động sản.

Những thông tin trên chỉ là một phần nhỏ trong báo cáo thị trường bất động sản nửa đầu 2016. Còn rất nhiều những số liệu, con số cụ thể trong bản báo cáo sẽ giúp bạn có cái nhìn đúng đắn hơn về thị trường bất động sản, từ đó có thể đưa ra những chính sách kinh doanh hiệu quả nhất cho mình.

Báo cáo nửa đầu năm 2016

Cục Quản lý đăng ký kinh doanh, Bộ Kế hoạch và Đầu tư đã chính thức công bố thông tin về thị trường mua bán nhà đất nửa đầu năm 2016, với số doanh nghiệp thành lập mới tăng tăng 110.9% và số vốn tăng 359,1% so với cùng kỳ năm 2015.

Đặc biệt, theo thống kê chung của cả nước thì doanh nghiệp hoạt động kinh doanh trong lĩnh vực bất động sản có số lượng doanh nghiệp thành lập mới, số vốn thành lập tăng mạnh nhất.

Ông Nguyễn Nội – Phó Phó Cục trưởng Đầu tư nước ngoài, Bộ Kế hoạch và Đầu tư có đánh giá, thị trường bất động sản Việt Nam đang có những bước tiến vững chắc, tốc độ phục hồi nhanh vì các chính sách ưu đãi của nhà nước như ban hành thực thi luật đầu tư, luật doanh nghiệp, luật đất đai hay hỗ trợ vay tiền.

Thông qua, báo cáo thị trường bất động sản nửa năm đầu 2016 còn cho thấy, sự phát triển các dự án về nhà ở sẽ được xúc tiến cấp tốc trong sáu tháng cuối năm và có những cam kết rõ ràng về tiến độ, đặt cọc hay góp vốn.

Ngoài ra, Công ty chứng khoán Bảo Việt (BVSC) cũng có nhận định của riêng mình sau khi xem xét bản báo cáo thị trường bất động sản trong sáu tháng đầu năm 2016. Họ cho rằng, trên thị trường tồn tại hai phân khúc, trong đó phân khúc cao cấp vẫn được quan tâm nhiều hơn, về phân khúc bình dẫn sẽ có phần dịu hơn.

Dự báo thì trường bất động sản nửa cuối 2016 sôi động

Sau khi đã có những kết luận cụ thể về tình hình mua bán bất động sản nửa đầu năm 2016. Công ty chứng khoán Bảo Việt tiếp tục đưa ra dự báo thị trường vào nửa cuối 2016 như sau: thị trường bất động sản vẫn diễn ra nhộn nhịp và các dự án cao cấp mới là điểm nhấn. Phân khúc trung bình thì giao dịch vẫn tương đối ổn định với tỷ trọng 35 – 40% tổng căn hộ và phân khúc trung cấp là khách hàng có nhiều sự lựa chọn nhất.

Về tính cạnh tranh thì công ty chứng khoán Bảo Việt cho rằng, thị trường sẽ ngày càng quyết liệt và quyền lựa chọn thuộc về người mua. Bởi chính sự mất cân bằng giữa cung và cầu, hiện tại sự chênh lệch cung nhiều hơn cầu khá lớn.

Nhưng cùng chính điều này bắt buộc các nhà đầu tư phải đưa ra nhiều chính sách ưu đãi, hấp dẫn để thu hút khách.

Hy vọng với bản báo cáo thị trường bất động sản nửa đầu năm 2016 ở trên, sẽ giúp bạn đưa ra những quyết định sáng suốt nhất khi có ý bán hay đầu tư bất động sản.

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *